Trứng Vịt Lộn Phan Thiết Có Gì Khác Biệt Với Những Địa Danh Khác

Ở Việt Nam có một món ăn rất đặc biệt đó chính là món trứng hột vịt lộn, bạn có thể tìm thấy trứng vịt lộn dễ dàng ở khắp mọi nơi. Nhưng trứng vịt lộn Phan Thiết có gì khác biệt mà du khách thường muốn thử khi đến thăm Phan Thiết? Mặc dù không phải là một món đặc sản của Phan Thiết, nhưng nó vẫn khiến bạn muốn thưởng thức một lần! 

Bạn có biết địa chỉ nào bán trứng vịt lộn ngon nhất tại Phan Thiết chưa, nếu chưa thì hãy đến thuê xe máy Phan Thiết để được hướng dẫn đường đi nào.

trung-vit-lon-phan-thiet-co-gi-khac-biet
Ăn hột vịt lộn ở Bình Thuận là trải nghiệm không thể bỏ qua.

Điểm khác biệt của trứng vịt lộn ở Phan Thiết

Ăn trứng vịt lộn thì không có gì là lạ, nhưng nếu bạn ăn trứng vịt lộn ở Phan Thiết thì sẽ có sự khác biệt rõ ràng. Vậy trứng vịt lộn Phan Thiết có gì khác biệt sẽ được bật mí ngay sau đây:

Trứng vịt lộn ở Phan Thiết mang một sự độc đáo khi kết hợp với một đĩa đồ chua siêu giòn, không chỉ là rau răm, muối tiêu, tỏi và ớt như bình thường.

 Trong vùng quê Phan Thiết của chúng mình, đồ chua là món ăn kèm phổ biến với nhiều đặc sản đường phố khác nhau, như: trứng mực hấp, răng mực nướng… Chính vì điều này, nhiều du khách tò mò muốn thưởng thức và cảm nhận sự khác biệt khi kết hợp trứng vịt lộn với đồ chua. 

Sau khi thưởng thức, nhiều thực khách đã không ngần ngại khen ngợi: “Thật sự là ngon quá đi!”

trung-vit-lon-phan-thiet-co-gi-khac-biet
Ăn hột vịt lộn ở Bình Thuận đúng điệu thì phải có đồ chua

Đặc trưng món hột vịt lộn vỉa hè nổi tiếng ở Phan Thiết

Khi nói đến đồ ăn vỉa hè ở Phan Thiết, ngoài bánh tráng mắm ruốc nướng, trứng vịt lộn là một món được ưa chuộng nhất. Vì vậy, hãy để ý, nhiều quán bán bánh tráng mắm ruốc nướng thường kèm theo trứng vịt lộn Phan Thiết hoặc cút lộn. 

Đó giống như một bộ combo bia + hạt lúa mạch vậy đó. Ăn một hai cuốn bánh tráng nướng mà vẫn chưa thấy no, thì thêm một quả trứng vịt lộn Phan Thiết là đủ để ấm bụng cho cả buổi chiều tối!

trung-vit-lon-phan-thiet-co-gi-khac-biet
Bạn có thể ăn thêm những món ăn vặt kèm theo như bánh tráng nướng Phan Thiết.

Những nơi ăn trứng vịt lộn ngon ở Phan Thiết

Dù bạn đi đến đâu vào buổi chiều tối cũng có thể bắt gặp món trứng vịt lộn này. Tuy nhiên, có một quán bán trứng hột vịt lộn rất ngon, dễ tìm vì nằm ngay trước chợ Phan Thiết. 

trung-vit-lon-phan-thiet-co-gi-khac-biet
Hình ảnh trứng vịt lộn được bán ngon nhất là ở khu chợ Phan Thiết

Hàng trứng lộn Phan Thiết này có tuổi đời lên đến vài chục năm. Trứng đảm bảo ngon, đồ chua giòn và vừa ăn. Điều mình ấn tượng ở quán này là bạn còn có thể thưởng thức thêm các món tráng miệng như: bánh dừa, bánh bông lan, hoặc bánh khoai mì. Mình khuyên bạn nên thuê xe máy Phan Thiết để dễ dàng tìm thấy những địa chỉ này.

Cách hàng trứng vịt lộn này khoảng 3m là có 2 quán chè không tên Phan Thiết rất nổi tiếng. Sau khi ăn trứng vịt lộn Phan Thiết nếu bạn chưa thấy no thì hãy uống thêm một ly chè đá tráng miệng sẽ khiến bạn cảm thấy “ngon quên lối về”!

trung-vit-lon-phan-thiet-co-gi-khac-biet
Tiệm chè gần quán trứng vịt lộn ở chợ Phan Thiết.

Để có thể khám phá hết các món đặc sản của Phan Thiết vào buổi chiều tối, bạn có thể thuê xe máy Phan Thiết để thuận tiện di chuyển và tìm những hàng quán ăn vặt!

Kết luận 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về trứng vịt lộn phan thiết có gì khác biệt và sự độc đáo của nó. bangladeshembassy.vn hy vọng rằng bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích và thú vị. Hãy để lại ý kiến của bạn dưới đây và chia sẻ bài viết này với bạn bè nếu bạn thấy nó hữu ích. Đừng quên ghé thăm Phan Thiết và thưởng thức món trứng vịt lộn ngon lành khi bạn có cơ hội! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button