Du Lịch Tiện Lợi: Mua Vé Tàu Lửa Đi Phan Thiết Qua Mạng

Hành trình từ Sài Gòn đến Phan Thiết? Với quãng đường hơn 200 cây số, nhiều người thường gặp khó khăn khi sử dụng ô tô do cảm giác mệt mỏi và say xe, trong khi việc di chuyển bằng xe máy lại đầy thách thức… Nhưng giờ đây, tất cả hành khách đều có thể lựa chọn mua vé tàu lửa đi Phan Thiết qua mạng – một trải nghiệm di chuyển thoải mái chỉ mất khoảng 4-5 giờ. Nếu đã du lịch đến vùng đất đầy nắng gió này, đừng quên thuê xe Mũi Né để có những trải nghiệm trọn vẹn nhé!

Thông tin ga tàu ở Phan Thiết và Sài Gòn

Ga Phan Thiết là điểm kết nối quan trọng trên hành trình tàu sắt Sài Gòn – Phan Thiết, thường xuyên phục vụ việc chuyển đón hành khách giữa hai thành phố này. 

 • Địa chỉ chính xác của ga Phan Thiết: Xã Phong Nẫm, Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

⇒ Thông tin liên lạc của ga tàu Phan Thiết:

 • Số điện thoại ga tàu Phan Thiết: 02527.305.305 – 0383.083.083
 • Hotline giải đáp: 0252.3821.161

⇒ Các thông tin liên hệ để mua vé tàu Sài Gòn – Phan Thiết như sau:

 • Địa chỉ Ga Sài Gòn: số 01 Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

⇒ Điện thoại đặt vé tàu ga Sài Gòn

 • Tổng đài bán vé tàu ga Sài Gòn: 1900 636 212
 • Điện thoại bàn: 02873 053 053
 • Số điện thoại di động: 0335 023 023

⇒ Giờ giấc hoạt động của ga tàu Phan Thiết Sài Gòn và ngược lại

 • Tàu Sài Gòn Phan Thiết (SPT2):
  • SPT2 là chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn vào sáng sớm vào lúc 6h10 và đến ga Phan Thiết vào buổi trưa.
 • Tàu Phan Thiết Sài Gòn (PTS1):
  • PTS1 là chuyến tàu xuất phát từ ga Phan Thiết vào đầu giờ chiều vào lúc 13h10 và đến ga Sài Gòn vào chiều tối cùng ngày.
mua-ve-tau-lua-di-phan-thiet-qua-mang
Ga Tàu Phan Thiết và Sài Gòn: Địa chỉ, Liên lạc, và Giờ hoạt động

Bảng giá vé tuyến Sài Gòn Phan Thiết và ngược lại 

Tàu SPT2 tổng chạy 3 giờ 48 phút

 • Ga đi: Sài Gòn (06:40)
 • Ga đến: Phan Thiết
STT Loại chỗ Giá vé (₫)
1 Ngồi mềm xe 2T điều hòa A2TL 151.000 
2 Nằm khoang 4 điều hòa T1 AnLT1 241.000 
3 Nằm khoang 4 điều hòa T1 AnLT1v 241.000 
4 Nằm khoang 4 điều hòa T2 AnLT2 200.000 
5 Nằm khoang 4 điều hòa T2 AnLT2v 200.000 
6 Ngồi mềm điều hòa NML 168.000 
7 Ngồi mềm điều hòa NML48 186.000 
8 Ngồi mềm điều hòa NML56 186.000 
9 Ngồi mềm điều hòa NML56V 186.000 
10 Ngồi mềm điều hòa NMLV 168.000 

Chú ý: 

 • Giá vé đã bao gồm tiền bảo hiểm.
 • Giá có thể thay đổi theo một số điều kiện: thời gian mua vé, đối tượng đi tàu, vị trí chỗ trên toa…

Bảng giá Vé Phan Thiết Sài Gòn của tàu PTS1

 • Ga đi: Phan Thiết
 • Ga đến: Sài Gòn
STT Loại chỗ Giá vé (₫)
1 Ngồi mềm xe 2T điều hòa A2TL 201,000
2 Nằm khoang 4 điều hòa T1 AnLT1 285,000
3 Nằm khoang 4 điều hòa T1 AnLT1v 285,000
4 Nằm khoang 4 điều hòa T2 AnLT2 243,000
5 Nằm khoang 4 điều hòa T2 AnLT2v 243,000
6 Ngồi mềm điều hòa NML 219,000
7 Ngồi mềm điều hòa NML48 239,000
8 Ngồi mềm điều hòa NML56 239,000
9 Ngồi mềm điều hòa NML56V 239,000
10 Ngồi mềm điều hòa NMLV 219,000

Chú ý: 

 • Giá vé đã bao gồm tiền bảo hiểm.
 • Giá có thể thay đổi theo một số điều kiện: thời gian mua vé, đối tượng đi tàu, vị trí chỗ trên toa…

Hướng dẫn đặt vé tàu qua mạng qua các hình thức khác nhau

Những người mới trải nghiệm hành trình bằng tàu hỏa thường cảm thấy một chút lạ lẫm, vì vậy, chúng ta cần phải nắm vững thông tin và tìm hiểu kinh nghiệm từ những người đã chia sẻ hành trình của họ trên tàu hỏa.

Mua trực tiếp tại quầy vé của ga tàu

Cách mua vé tàu lửa đi Phan Thiết phổ biến nhất là đến trực tiếp quầy vé tại ga tàu. Thông thường, số lượng vé ở quầy sẽ nhiều hơn so với trên trang web, và việc mua vé chỉ đơn giản là cung cấp thông tin cá nhân. Tuy nhiên, phương pháp này có thể tốn thời gian, đặc biệt là vào mùa cao điểm.

Mua vé thông qua các đại lý

Ngoài việc mua vé tàu đi Phan Thiết trực tiếp tại quầy, nhiều người cũng chia sẻ về trải nghiệm khi mua vé qua các đại lý du lịch. Phương thức này giúp du khách tiết kiệm thời gian, tuy nhiên, việc lựa chọn đại lý đáng tin cậy là quan trọng để tránh rủi ro lừa đảo.

Mua vé tại website của Đường sắt Việt Nam

Hình thức mua vé tàu hỏa đi Phan Thiết online đang trở nên rộng rãi và phổ biến ngày nay. Chúng ta có thể dễ dàng mua vé trên trang web chính của Đường sắt Việt Nam mà không cần phải đến mua trực tiếp tại ga. Đây là một cách tiện lợi, tuy nhiên, do giao diện trang web có phần phức tạp, nên những người mới mua vé online có thể mất một chút thời gian để làm quen.

Mua vé tàu hoả qua các ví điện tử

Chúng ta có thể sử dụng các ví điện tử như: Momo, ZaloPay hay VNPay để mua vé tàu hỏa. Theo kinh nghiệm của nhiều người, phương thức này rất thuận tiện, giúp người dùng lựa chọn chỗ ngồi và thanh toán một cách dễ dàng.

Đặt vé qua các nền tảng trực tuyến về du lịch

Ngoài việc sử dụng trực tiếp trên trang web chính và các ví điện tử, chúng ta cũng có thể mua vé tàu hỏa qua các nền tảng du lịch trực tuyến như: Traveloka, Booking, Vietravel,… Việc mua và thanh toán trên những nền tảng này rất thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

mua-ve-tau-lua-di-phan-thiet-qua-mang
Mua Vé Tàu Phan Thiết: Hướng Dẫn Thông Tin và Lựa Chọn Mua Vé

Các dịch vụ tiện ích trên Tàu lửa 

 • Đặt vé thuận tiện và nhanh chóng

Không chỉ giới hạn việc mua vé tại ga hoặc thực hiện thủ tục như trước đây, hành khách hiện có thêm sự linh hoạt khi đặt vé tàu hỏa thông qua ứng dụng ví điện tử ZaloPay. Bạn chỉ cần mở ứng dụng, chọn mục Du lịch – Đi lại, sau đó mua vé trực tiếp. Tại đây, bạn có toàn quyền lựa chọn chuyến tàu, toa tàu, cũng như chỗ ngồi hoặc giường nằm theo ý muốn.

Đặc biệt, nếu là lần đầu sử dụng ZaloPay để đặt vé, bạn sẽ được giảm giá 100.000 đồng khi nhập mã ZLPTAU trước khi thanh toán. Ngoài ra, nếu bạn đang có kế hoạch ở lại đích đến, bạn sẽ nhận được gói quà Du lịch – Đi lại lên đến 600.000 đồng. Và vào ngày xuất phát, chỉ cần xuất trình vé điện tử, không cần in vé giấy hay thực hiện thủ tục tại ga.

 • Thư giãn và ngắm cảnh từ tàu hỏa

Nhiều thanh niên chọn hình thức du lịch chậm bằng tàu hỏa vì yêu thích trải nghiệm trên chính chiếc tàu. Trong khi đi máy bay hoặc xe khách với tốc độ nhanh, bạn sẽ bỏ lỡ cảnh đẹp và không có nhiều thời gian để thư giãn. Ngược lại, khi di chuyển bằng tàu hỏa, du khách có thêm thời gian để gặp gỡ bạn bè hoặc tận hưởng khoảnh khắc yên bình bản thân.

Bạn có thể từ từ ngắm nhìn khung cảnh ngoại ô qua cửa sổ, chụp ảnh, thưởng thức đồ ăn ngon mà không lo sợ say xe. Hầu hết mọi người thích việc mở cửa sổ phòng, nhìn ra cửa sổ lớn để ngắm cảnh đồng ruộng bao la và rừng cây xanh mướt. Vẻ đẹp của Việt Nam thay đổi theo địa phương và thời gian, đặc biệt là khi tàu chạy qua cung đường biển tuyệt vời nhất, từ ga Nha Trang đến ga Tuy Hòa, ga Tuy Hòa – Quy Nhơn, hoặc ga Đà Nẵng – Huế qua đèo Hải Vân.

 • Dịch vụ tiện nghi với ẩm thực ngon

Nếu có kinh phí hơn, lựa chọn phòng 4 giường với giường tầng sẽ làm bạn hài lòng, được trang bị đệm lót, ga trải giường và chăn mỏng. Ngoài ra, có cả đèn đọc sách và ổ cắm điện để bạn có thể sạc điện thoại và laptop trên hành trình dài. Tuy tàu cung cấp wifi miễn phí, nhưng tốc độ có thể không cao, vì vậy nên chuẩn bị sẵn sàng với 3G, 4G.

Một điều mà nhiều người yêu thích khi du lịch bằng tàu hỏa là ẩm thực. Nhân viên thường xuyên đi qua các khoang bán cà phê, đồ ăn nhẹ và quà lưu niệm từng địa phương để du khách có nhiều lựa chọn. Khi tàu dừng tại ga, có những người địa phương chạy lên tàu để bán đặc sản, mang lại cho bạn cơ hội trải nghiệm những đặc sản ngon của địa phương đó.

mua-ve-tau-lua-di-phan-thiet-qua-mang
Dịch Vụ Tàu Hỏa: Đặt Vé, Ngắm Cảnh và Thưởng Thức Đặc Sản

Cuộc hành trình trên tàu hỏa là một trải nghiệm đáng nhớ, nơi mà du khách được thư giãn và tận hưởng vẻ đẹp của cảnh đồng quê xanh mướt. Việc mua vé tàu lửa đi Phan Thiết qua mạng giúp tiết kiệm thời gian, mang lại ưu đãi hấp dẫn. Cùng với dịch vụ tiện ích và ẩm thực độc đáo trên tàu, hành trình trở nên phong cách và đẳng cấp hơn bao giờ hết. Hi vọng với những chia sẻ từ bangladeshembassy.vn, bạn sẽ tìm được lý do chọn lựa tàu hỏa làm phương tiện du lịch yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button