Hình Ảnh Cầu Sở Muối Phan Thiết – Mang Dấu Ấn Xưa Về Nghề Làm Muối

Bên cạnh những bãi cát trắng mịn và biển xanh biếc nổi tiếng, Phan Thiết còn lưu giữ những địa danh xưa cũ, đó là Cầu Sở Muối. Được xây dựng bắc ngang qua kênh nước mặn nổi tiếng Sở Muối, cây cầu này không chỉ là một con đường kết nối quan trọng mà còn là kỷ niệm tuổi thơ của nhiều người dân nơi đây. Hãy cùng nhìn qua những hình ảnh cầu Sở Muối Phan Thiết, để hồi niệm về những khoảnh khắc tuyệt vời của tuổi thơ. 

Nếu bạn có dịp đến du lịch tại vùng đất thân thương này, đừng quên sử dụng dịch vụ thuê xe Phan Thiết. Bạn sẽ được tự do dạo quanh và tham quan từng ngóc ngách của thành phố và có thể dễ dàng tìm đến Cầu Sở Muối đầy kỉ niệm.

hinh-anh-cau-so-muoi-phan-thiet
Cầu Sở Muối Phan Thiết: Hành Trình Trở Về Tuổi Thơ

Sơ lược thông tin về cầu Sở Muối Phan Thiết

Cách đây vài chục năm, ở Phan Thiết, có một con kênh nổi tiếng với tên gọi Sở Muối, nơi mà người dân thường xuyên đến để làm muối. Trong khu vực này, có một cây cầu bắt ngang qua kênh, đơn giản được gọi là Cầu Sở Muối. Nếu bạn tìm kiếm trên Google chỉ thấy vài tấm ảnh của khu vực này.

hinh-anh-cau-so-muoi-phan-thiet
Cây Cầu Bắc Ngang Kênh Sở Muối

Sửa chữa và Mở rộng Cầu Sở Muối

UBND tỉnh Bình Thuận đã quyết định đầu tư vào việc sửa chữa và mở rộng cầu Sở Muối ở thành phố Phan Thiết. Quyết định này được đưa ra tại Quyết định số 2977/QĐ-UBND ngày 29/10/2015 và được Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt thông qua Báo cáo kinh tế kỹ thuật tại Quyết định số 416/QĐ-SKHĐT ngày 12/11/2015.

Công trình này có quy mô sửa chữa và mở rộng, bao gồm: tăng cường kết cấu cho phần cầu cũ xây dựng một cầu mới bên phải theo hướng từ đường Trần Hưng Đạo đến đường 19/4. Thi công bắt đầu từ giữa tháng 4/2016 và hiện đã hoàn thành công tác sửa chữa, cũng như tăng cường kết cấu phần dưới của cầu cũ. Đã hoàn tất việc lắp đặt dầm cầu mới.

Trong thời gian sắp tới, dự kiến sẽ tiến hành thi công đổ bản mặt cầu, xây dựng phần đường dẫn mới và sửa chữa mặt cầu cũ. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào giữa tháng 12/2016, đồng nghĩa với việc đảm bảo giao thông và tạo điểm nhấn mỹ quan đô thị trong khu vực.

hinh-anh-cau-so-muoi-phan-thiet
Dấu Ấn Của Người Làm Muối

Cầu Sở Muối Phan Thiết không chỉ là một công trình kiến trúc quan trọng, mà còn là khoảnh khắc ghi dấu kỷ niệm của người dân với thời thơ ấu tươi đẹp. Sự đầu tư vào việc sửa chữa và mở rộng cầu đã làm cho Cầu Sở Muối trở thành biểu tượng mới của Phan Thiết. Hãy để những hình ảnh này thắp lên trong bạn những tình cảm đặc biệt về quê hương. Đừng ngần ngại để lại bình luận và chia sẻ bài viết của bangladeshembassy.vn, để chúng ta cùng nhau kể lên câu chuyện đẹp của Phan Thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button