Tham Quan Công Viên Cây Xanh Võ Văn Kiệt

Câu chuyện về Công viên cây xanh Võ Văn Kiệt là một minh chứng rõ ràng cho sự sáng tạo và cam kết của cộng đồng trong việc tạo ra những không gian sống xanh mát và thân thiện. Để di chuyển đến nơi này thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê xe máy Phan Thiết nhé!

1. Giới thiệu chi tiết về công viên Võ Văn Kiệt

Cách đây không lâu, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất chuyển chức năng Khu trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết thành công viên cây xanh có diện tích khoảng 4.14 ha. Công trình, dự kiến mang tên Công viên Võ Văn Kiệt, do Trung tâm Phát triển quỹ đất Bình Thuận làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 79.644 triệu đồng.

2. Thời gian xây dựng

Công trình khởi công từ ngày 24/7 và đã hoàn thành giai đoạn I vào ngày 2/10/2015, với đầu tư đường giao thông nội bộ, sân vườn – cây xanh, sân tập thể dục thể thao, tường rào, nhà vệ sinh công cộng, hệ thống điện chiếu sáng, cấp thoát nước, và một phần thiết bị công trình.

cong-vien-cay-xanh
Thông tin chi tiết về Công viên Võ Văn Kiệt và xây dựng

3. Bản vẽ

Trong giai đoạn I, công viên đã đầu tư xây dựng đường nội bộ, một phần của khu vườn cây xanh, sân tập thể dục, tường rào, nhà vệ sinh công cộng, hệ thống đèn chiếu sáng, cấp thoát nước và một số thiết bị khác. Hiện tại, sau khi tiến độ thi công đã đạt 100% cho các hạng mục chính, đang tiến hành trồng cỏ trên diện tích hơn 20.500 m2 (bao gồm lá gừng và lông heo), cũng như trồng gần 400 cây xanh khác nhau (như: Dầu rái, hương, lộc vừng, tha la…). 

Giai đoạn tiếp theo, dự kiến sẽ tiến hành đầu tư vào năm 2016 với các hạng mục còn lại như: Cụm biểu tượng điêu khắc, tượng danh nhân, kiến trúc và hoàn thiện khu vườn cây xanh cùng thiết bị khác.

cong-vien-cay-xanh
Bản vẽ công viên Võ Văn Kiệt: Tiến trình xây dựng và hoàn thiện

4. Bản đồ quy hoạch

Công viên Võ Văn Kiệt Phan Thiết có bản đồ quy hoạch rõ ràng, giúp khách tham quan dễ dàng điều hướng và khám phá. Sự thống nhất về việc chuyển đổi “khu đất vàng” ở trung tâm TP. Phan Thiết thành một công viên cây xanh, với diện tích khá lớn, đã nhận được sự ủng hộ từ phần lớn cư dân địa phương. 

Ngay cả trước đó, một số hộ dân xung quanh ban đầu có thái độ không tán thành, lo ngại về việc giá trị bất động sản sẽ giảm, nhưng khi thấy dự án dần hoàn thiện, hình thành rõ ràng, họ đã cảm nhận được lợi ích dài hạn và mong muốn công viên sớm được đưa vào sử dụng.

5. Các quán ăn xung quanh công viên

Bên cạnh việc thưởng thức không gian xanh mát của công viên, du khách còn có cơ hội thưởng thức các món ăn ngon từ các quán ăn xung quanh. Không gian này đa dạng với các lựa chọn từ các quán nhỏ phục vụ đồ ăn đường phố đến các nhà hàng cao cấp với menu từ đặc sản địa phương đến món ăn quốc tế.

cong-vien-cay-xanh
Thưởng thức ẩm thực tại các quán ăn gần công viên

6. Hoạt động vui chơi về đêm tại công viên

Ánh đèn lung linh, tạo điểm nhấn cho không gian xanh mát, tạo nên một không khí huyền bí và ấn tượng. Du khách có thể tham gia các sự kiện đặc biệt, biểu diễn nghệ thuật ánh sáng, và thậm chí thưởng thức các buổi biểu diễn âm nhạc, tạo nên một trải nghiệm vô cùng ấn tượng trong làn gió se lạnh của buổi tối.

cong-vien-cay-xanh
Vui chơi đêm công viên

Trải qua quá trình phát triển và hoàn thiện, Công viên cây xanh Võ Văn Kiệt đã trở thành một biểu tượng của sự nỗ lực và sự đổi mới trong việc biến đổi đô thị. Với không gian xanh mát, cơ hội thưởng thức ẩm thực đa dạng, và những hoạt động giải trí độc đáo, công viên hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho cả du khách và người dân địa phương. Đừng quên theo dõi bangladeshembassy.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về Phan Thiết nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button