Chùa đẹp ở sài gòn bạn nên ghé thăm 

Ngoài các điểm du lịch nổi tiếng như Nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập, Bảo tàng Lịch sử… việc tham quan các địa điểm tôn giáo và tâm linh như đền, chùa đã trở thành một phần không thể thiếu trong chuyến đi của du khách đúng không nào. Hôm nay, bangladeshembassy sẽ giới thiệu đến bạn một số ngôi chùa đẹp ở sài gòn, nơi bạn có thể khám phá về tôn giáo Việt Nam và chiêm ngưỡng những kiến trúc tuyệt đẹp và linh thiêng này. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm khó quên trong hành trình của bạn.

5 Ngôi chùa lớn nhất Sài Gòn

Chùa Việt Nam Quốc Tự

 • Địa chỉ: số 244, Đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.Hồ Chí Minh. 

Chùa Việt Nam Quốc Tự, còn được gọi là Chùa Phật Bà Quốc Tự, là một trong những ngôi chùa lớn ở tphcm và nổi tiếng của thành phố.

chua-dep-o-sg

Chùa Việt Nam Quốc Tự là chùa gần nhất ở đây ngay lòng thành phố. Chùa được xây dựng vào năm 1963 và hoàn thành vào năm 1973. Ngôi chùa có kiến trúc đẹp mắt và độc đáo, kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại. Ngôi chùa được xây dựng trên một diện tích rộng, với nhiều công trình và khuôn viên thoáng đãng.

Bên trong chùa, có nhiều tượng Phật và các di tích tôn giáo quan trọng. Đặc biệt, chùa có một tượng Phật Bà Quan Âm cao 10 mét, là tượng Phật Bà lớn nhất Việt Nam. Tượng Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của lòng từ bi và sự tha thứ.

Chùa Việt Nam Quốc Tự là nơi tụng kinh, thờ phượng và tu tập cho người theo đạo Phật. Ngoài ra, chùa cũng là một trong các chùa nổi tiếng ở sài gòn và là điểm đến của nhiều du khách và người dân tìm kiếm sự bình an và tĩnh lặng trong cuộc sống.

Chùa Thanh Tâm

 • Địa chỉ: xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh. 

Chùa Thanh Tâm có vẻ là cái tên còn xa lạ với mọi người, vì Chùa Thanh Tâm, hay còn được biết đến với tên gọi Bát Bửu Phật Đài hoặc chùa Phật Cô Đơn. Ngôi chùa ở sài gòn này được khởi công xây dựng vào năm 1956 trên khu đất do cư sĩ Ngô Chí Bình hiến cúng.

chua-dep-o-sg

Ban đầu, chùa Thanh Tâm được xây dựng trước và sau đó là ngôi chùa Bát Bửu Phật Đài, với mục đích tôn trí tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tượng Phật cao 4,8m, ngang hai gối 4m, nặng khoảng 4 tấn được đặt trên đài sen cao 1,2m, do điêu khắc gia Trương Đình Ý chỉ huy gia công.Trong thời gian chiến sự diễn ra, chùa Bát Bửu Phật Đài đã trải qua nhiều biến cố. 

 • Tháng 2-1965, Bát Bửu Phật Đài bị cháy phần mái lợp tranh do lửa từ máy bay.
 • Tháng 11-1965, chùa Thanh Tâm cũng bị bom phá hủy, chỉ còn lại nền chùa.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là trong những cuộc tấn công dữ dội đó, tượng Phật vẫn tồn tại vững chắc, không hề bị hư hại. Tuy vậy, do tình hình chiến tranh và đường sá không thuận tiện, số lượng khách thập phương đến chùa lễ lượt giảm sút, làm cho khu vực Bát Bửu Phật Đài trở nên cô đơn và hiu quạnh. Dân gian do thấy tượng Phật ngồi bình tĩnh giữa không gian trống vắng, nên gọi nơi này là Phật “cô đơn”. Dần dà, cái tên này trở nên phổ biến và chìm vào tâm thức của người dân, khiến ngôi chùa Thanh Tâm ban đầu trở nên xa lạ và ít được nhắc đến tại Chùa Thanh Tâm được xem là chùa ni cô ở tphcm

Tuy nhiên, Chùa Bát Bửu Phật Đài vẫn là một điểm đến tôn giáo và du lịch hấp dẫn. Nơi đây mang lại cảm giác bình yên và tĩnh lặng cho những ai đến thăm. Du khách có thể chiêm ngưỡng kiến trúc đặc trưng của chùa ở sài gòn và tham gia các hoạt động tâm linh như cầu nguyện và lễ hội.

Chùa Huệ Nghiêm

Còn được gọi là Chùa Từ Nhơn là một ngôi chùa nổi tiếng ở sài gòn. Đây là một ngôi chùa lịch sử và có giá trị văn hóa cao.

 • Địa chỉ: Số 286 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. 

Chùa Huệ Nghiêm được xem là chùa đẹp ở tphcm có kiến trúc độc đáo với phong cách truyền thống của ngôi chùa Việt Nam. Ngôi chùa được xây dựng từ năm 1958 và hoàn thành vào năm 1964. Mặc dù đã trải qua nhiều lần tu sửa và mở rộng, chùa vẫn giữ được nét đẹp và sự trang nghiêm của một ngôi chùa truyền thống.

chua-dep-o-sg

Các chùa nổi tiếng ở sài gòn nổi bật là Chùa Huệ Nghiêm với tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni được chạm khắc từ một khối đá tự nhiên có kích thước lớn. Đây là tượng Phật cao nhất tại thành phố Hồ Chí Minh với chiều cao khoảng 4 mét. Ngoài ra, chùa còn có nhiều bức tranh và tượng Phật quan trọng khác, tạo nên một không gian tâm linh yên bình và trang nghiêm.

Chùa Phổ Quang

 • Địa chỉ : số 1 Đặng Văn Bi, phường 3, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. 

Là một trong các ngôi chùa nên đi ở sài gòn. Đây là một ngôi chùa lớn ở tphcm và có ý nghĩa văn hóa, tôn giáo quan trọng trong cộng đồng Phật giáo Việt Nam.

chua-dep-o-sg

Chùa Phổ Quang được xây dựng vào những năm 1960 và được nhiều người biết đến với kiến trúc đặc biệt và là chùa linh thiêng ở sài gòn. Ngôi chùa có kiến trúc truyền thống với nhiều cột và mái ngói. Bên trong, chùa có nhiều tượng Phật và di tích tôn giáo quan trọng. Đặc biệt, chùa ở sài gòn cũng có một tượng Phật Quan Âm đẹp mắt và được tôn vinh.

Chùa Phổ Quang không chỉ là nơi thờ phụng và tu tập mà còn được xem là một trong các chùa nổi tiếng ở sài gòn nơi điểm đến tâm linh, thu hút nhiều người đến cầu nguyện và tìm kiếm sự an lạc trong cuộc sống. Điều này cho thấy Chùa Phổ Quang là một trong những ngôi chùa yên tĩnh ở tphcm để các bạn có thể tìm đến bình an và cầu nguyện.

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ

 • Địa chỉ : Số 73 Nguyễn Thông, phường 7, quận 3, TP.Hồ Chí Minh. 

Chùa còn được gọi là Chùa Giác Lâm, là một những ngôi chùa nổi tiếng ở tphcm

và cổ kính. Đây là một địa điểm tâm linh quan trọng và thu hút đông đảo phật tử và du khách đến tham quan.

chua-dep-o-sg

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ là chùa gần nhất ở đây và được xây dựng vào năm 1744, là một trong những ngôi chùa cổ nhất của thành phố. Ngôi chùa có kiến trúc truyền thống với các công trình gồm chính điện, tượng Phật, các đài phụ và nhà chùa. 

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ là chùa ở tphcm nơi lưu giữ nhiều di vật quý giá như tượng Phật Quan Âm Bồ Tát và các bức tranh thư pháp cổ. Khung cảnh xung quanh chùa cũng rất đẹp, với sân chùa rộng lớn và cây cổ thụ xanh tươi.

3 Ngôi chùa linh thiêng tại Sài Gòn

Chùa Hoằng Pháp

 • Địa chỉ : Số 15 Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Sơn, Hóc Môn TP.Hồ Chí Minh

Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở tphcm. Đây là một ngôi chùa có giá trị tâm linh cao và thu hút đông đảo phật tử và du khách đến thăm.

chua-dep-o-sg

Chùa Hoằng Pháp được xây dựng vào năm 1956 và đã trải qua nhiều lần tu sửa và mở rộng.Là một trong các ngôi chùa nên đi ở sài gòn , bởi Hoằng Pháp có kiến trúc truyền thống với các công trình gồm chính điện, tượng Phật, các đài phụ và nhà chùa. Nét đặc biệt của chùa là sự hòa quyện giữa kiến trúc truyền thống và nét hiện đại, tạo nên một trong những ngôi chùa yên tĩnh ở tphcm.

Chùa Hoằng Pháp nổi tiếng với tượng Phật Quan Âm Bồ Tát cao 18 mét, được chạm khắc từ đá trắng tự nhiên. Tượng Quan Âm Bồ Tát có vẻ đẹp trang nghiêm và tạo cảm giác thanh tịnh cho những người đến thăm chùa ở sài gòn.

Chùa Vĩnh Nghiêm

 • Địa chỉ: số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Chùa Vĩnh Nghiêm là một ngôi chùa nổi tiếng ở sài gòn. Được xây dựng vào những năm 1964-1971, chùa Vĩnh Nghiêm là một điểm đến tôn giáo quan trọng và cũng là một công trình kiến trúc đẹp độc đáo.

chua-dep-o-sg

Với kiến trúc truyền thống và sự kết hợp của nghệ thuật Á Đông và Tây Phương, chùa Vĩnh Nghiêm mang nét đẹp tinh tế và thanh tịnh. Ngôi chùa này có diện tích rộng lớn, bao gồm nhiều khuôn viên, tượng Phật và các tòa tháp.

Bên trong chùa Vĩnh Nghiêm, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, như tượng Phật Quan Âm cao 7 tầng, tượng Phật Thích Ca cao 7 mét và tượng Tam Bảo trong Tứ Trụ Đại Đức Phật.

Chùa Vĩnh Nghiêm không chỉ là chùa ở tphcm mà còn là một điểm tham quan tôn giáo cũng là nơi để tìm kiếm sự bình an và thanh tịnh trong cuộc sống đầy bộn bề. Với không gian yên bình , đây là một địa điểm chùa lớn ở tphcm rất lý tưởng để tham quan và tìm hiểu về văn hoá và tôn giáo Việt Nam.

Nếu bạn đến Sài Gòn, đừng quên ghé đến các ngôi chùa nên đi ở sài gòn đặc biệt là Vĩnh Nghiêm để khám phá vẻ đẹp và sự thanh tịnh của nó.

Chùa Bửu Long

 • Địa chỉ: số 81, đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, TP.Hồ Chí Minh. 

chua-dep-o-sg

Chùa Bửu Long được đánh giá là một ngôi chùa linh thiêng ở sài gòn, thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham quan và tìm hiểu về đạo Phật. Kiến trúc của chùa kết hợp giữa nét truyền thống và sự tinh tế của kiến trúc Thái Lan, tạo nên một không gian yên bình và thanh tịnh.

Bên trong chùa, bạn có thể chiêm ngưỡng những tượng Phật và điện thờ linh thiêng, tham gia các hoạt động tâm linh như cầu nguyện và dâng hương. Chùa Bửu Long cũng có một cung điện Phật và các khu vườn xanh mát, tạo nên một không gian thích hợp để thực hành và tìm hiểu về đạo Phật, cũng như là một trong những ngôi chùa có thể ở lại vào buổi trưa để nghỉ mát

Chùa Bửu Long là một điểm đến tâm linh quan trọng và đặc biệt trong lòng thành phố Hồ Chí Minh, mang đến cho du khách một trải nghiệm thanh tịnh và thư giãn giữa bộn bề cuộc sống đô thị.

Những ngôi chùa đẹp như chốn bồng lai

Chùa Phước Long

Địa chỉ : số 58/35/1 Đường Phước Long B, phường 4, quận 9, TP.Hồ Chí Minh. 

Hay còn gọi là Chùa Cao Đài Phước Long, là một ngôi những ngôi chùa nổi tiếng ở tphcm . Đây là một địa điểm tâm linh quan trọng của phái Đạo Cao Đài, một tôn giáo đặc trưng của Việt Nam.

chua-dep-o-sg

Chùa Phước Long có kiến trúc độc đáo và đẹp mắt, kết hợp giữa các yếu tố truyền thống của Đạo Cao Đài và nét độc đáo của kiến trúc Đông Á. Cho nên được mệnh danh là chùa đẹp ở tphcm. Ngôi chùa được xây dựng trên một khuôn viên rộng, bao gồm những công trình như Đài Đức Mẹ, Đài Tứ Phương, Đài Tam Kỳ, và Đình Cao Đài. Kiến trúc của chùa mang đậm phong cách Đạo Cao Đài với các hình tượng và biểu tượng tôn giáo đặc trưng.

Chùa Phước Long là nơi các tín đồ Đạo Cao Đài và du khách đến tham quan, cầu nguyện và tìm hiểu về tôn giáo này. Ngoài ra, chùa cũng tổ chức các hoạt động tâm linh và lễ hội vào các dịp lễ lớn trong năm.

Châu đốc 3

 • Địa chỉ: Long Bình, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh. 

Chùa Châu Đốc 3, còn được gọi là chùa Hội Sơn hay chùa Bà quận 9. Để đến được ngôi chùa này, bạn sẽ trải qua sông Đồng Nai, tạo nên một cuộc “hành hương” hơi xa hơn so với các ngôi chùa khác trong TP.HCM. Tuy vậy, vị trí xa rời trung tâm thành phố khiến chùa Châu Đốc 3 trở thành một điểm đến yên bình và thư thái

chua-dep-o-sg

Ngôi chùa này mang đậm nét kiến trúc cổ, từ tượng Phật đến các trang trí bên trong chùa. Khi bước vào chính điện, bạn sẽ bị ấn tượng bởi không gian rộng lớn. Ngoài việc khám phá kiến trúc và thực hiện lễ cầu bình an và may mắn, bạn cũng có thể trải nghiệm nhiều điều thú vị tại đây như ngắm hoàng hôn tại chùa Châu Đốc và di chuyển qua bến đò để đến chùa.

Lưu ý: Để đến chùa Châu Đốc 3 ở quận 9, bạn sẽ phải di chuyển khoảng 10 phút bằng đò qua sông. Chi phí đi đò để sang chùa là khoảng 20.000 đồng cho hai chiều và đặt biệt là một trong những ngôi chùa có thể ở lại vào buổi trưa nằm mát trên chiếc võng đung đưa

4 ngôi chùa cầu duyên “thoát ế” 

Sau đây là những danh sách chùa ở tphcm cầu duyên để bạn thoát ế sớm ngày lập gia thất

Chùa Ngọc Hoàng

 • Địa chỉ: Số 655 đường Trường Sa, phường 14, quận 3, TP.Hồ Chí Minh. 

Chùa Ngọc Hoàng còn được gọi là chùa Ấn Quang. Ngôi chùa này được coi là một trong các chùa nổi tiếng ở sài gòn một điểm đến để cầu duyên và thoát ế, thu hút nhiều người đến để tìm kiếm may mắn trong tình yêu và hôn nhân.

chua-dep-o-sg

Chùa Ngọc Hoàng được xem là ngôi chùa linh thiêng ở tphcm có một không gian yên bình và trang nghiêm, tạo điều kiện thuận lợi để người dân và du khách thực hiện các nghi thức và cầu nguyện. Điều đặc biệt ở đây là người ta tin rằng việc viếng thăm và cầu xin sự giúp đỡ từ linh thiêng trong chùa có thể mang lại sự cứu giúp trong việc tìm kiếm tình yêu và tạo nhân duyên tốt đẹp.

 

Chùa Ngọc Hoàng cũng có các nghi lễ và hoạt động tâm linh đặc biệt như đốt nén hương, cúng đền và thắp nến để cầu nguyện. Bên cạnh việc thực hiện các nghi thức tôn giáo, du khách cũng có thể tham gia vào hoạt động tình nguyện và tu tập tại chùa.

Chùa Quan Âm

 • Địa chỉ: số 12 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.Hồ Chí Minh. 

Nếu bạn đang tìm kiếm sự cầu duyên và muốn thoát khỏi tình trạng thái ế, việc đến chùa ở thành phố hồ chí minh Quan Âm để cầu nguyện và tìm kiếm sự giúp đỡ từ Đức Bà Quan Âm có thể là một trải nghiệm đáng giá.

chua-dep-o-sg

Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở tphcm. Người dân và du khách thường đến đây để cầu nguyện và tìm kiếm sự cầu duyên.

Chùa Quan Âm là một ngôi chùa linh thiêng ở tphcm, dành sự tôn kính đặc biệt cho Đức Bà Quan Âm – Bồ Tát Bổn Tịnh, được coi là vị thần của lòng nhân ái và sự từ bi. Theo tín ngưỡng Phật giáo, việc cầu nguyện và cầu duyên tại Chùa Quan Âm có thể mang lại sự giúp đỡ và thoát khỏi trạng thái ế trong cuộc sống tình cảm.

Chùa Bà Thiên Hậu

 • Địa chỉ: số 710 đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TP.Hồ Chí Minh. 

Chùa Bà Thiên Hậu được xem là Chùa ở thành phố hồ chí minh thu hút nhiều người đến để cầu duyên và trải nghiệm không gian tâm linh yên bình.

Chùa Bà Thiên Hậu là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở tphcm và được biết đến với việc cầu duyên thoát ế. Chùa này thường được đến thờ cúng và cầu nguyện bởi người dân và du khách mong muốn tìm kiếm hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân.

chua-dep-o-sg

Chùa Bà Thiên Hậu có một kiến trúc đặc trưng, với các tượng Phật, Thần và các vị thần tiên trong đạo Phật được trang trí rực rỡ và tinh xảo. Nơi đây có không gian linh thiêng và tĩnh lặng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách thực hiện các nghi thức cầu duyên.

Việc viếng thăm và cầu xin sự giúp đỡ từ linh thiêng trong chùa được coi là một hình thức tín ngưỡng để cầu tình duyên và hạnh phúc. Người ta tin rằng khi đến chùa Bà Thiên Hậu cầu nguyện và thực hiện các nghi lễ, họ sẽ nhận được sự bảo trợ và đồng hành của thần linh trong việc tìm kiếm tình yêu hạnh phúc đời mình

Chùa Ông

 • Địa chỉ: số 676 đường Trần Hưng Đạo, p. Cầu Kho, quận 1, TP.Hồ Chí Minh. 

Chùa Ông được xem là một trong những ngôi chùa linh thiêng ở sài gòn. Nơi đây là một địa điểm phổ biến cho việc cầu duyên và tìm kiếm sự may mắn trong cuộc sống.

chua-dep-o-sg

Chùa Ông là một ngôi chùa có lịch sử lâu đời, với kiến trúc đặc trưng và các tượng Phật, Thần và các vị thần tiên trong đạo Phật được thể hiện tinh xảo. Chùa này là nơi linh thiêng và tĩnh lặng, thu hút nhiều người dân và du khách đến để cầu nguyện và xin sự giúp đỡ từ thần linh.

Người ta tin rằng khi đến chùa Ông cầu duyên, những nguyện vọng và mong muốn của người thực hiện sẽ được lắng nghe và đáp ứng. Việc cầu duyên tại chùa Ông thường liên quan đến tình yêu, hôn nhân, sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

bangladeshembassy đã tổng hợp một số thông tin về những ngôi chùa đẹp ở sài gòn cũng như những ngôi chùa nào thiêng ở sài gòn , giống như những vùng đất tiên cảnh trong lòng thành phố. Nếu bạn đang có ý định khám phá những địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn này, hãy lên kế hoạch và thực hiện ngay nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button