Hương Vị Thơm Ngon Với Món Bánh Canh Chả Cá Phan Thiết

Bánh canh chả cá Phan Thiết là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của Bình Thuận. Mặc dù giá cả rất phải chăng và nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, mà hương vị lại rất ngon và chất lượng. Chắc chắn đây là một món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến thăm Phan Thiết.

Nếu bạn đang có chuyến du lịch cùng người thân và bạn bè đừng bỏ lỡ món ăn đặc sản tại nơi này. Nếu bạn chưa có phương tiện di chuyển thì hãy ghé thuê xe máy Phan Thiết để chọn cho mình một chiếc xe máy phù hợp và vi vu đến những địa điểm dưới đây bán bánh canh chả cá gần đây nhé.

banh-canh-cha-ca-phan-thiet
Bánh canh chả cá Phan Thiết

1. Nguyên liệu làm nên món bánh canh chả cá Phan Thiết.

Một trong những món đặc sản ngon nhất mà mình muốn giới thiệu để bạn thưởng thức khi đến Bình Thuận là bánh canh chả cá Phan Thiết. Được biết tới với nguồn nguyên liệu tươi ngon để tạo ra những tô bánh canh chất lượng đỉnh cao.

Bánh canh chả cá Phan Thiết từ lâu đã nổi tiếng với hương vị thơm ngon đậm đà, khiến thực khách thưởng thức một lần khó quên

banh-canh-cha-ca-phan-thiet
Bánh canh chả cá Phan Thiết, nhớ mãi hương vị biển

    1.1. Nước dùng đậm đà.

Nguyên liệu quan trọng nhất để tạo ra món bánh canh chả cá Phan Thiết chính là cá tươi được đánh bắt trực tiếp từ vùng biển Bình Thuận. Nước dùng được nấu từ xương cá cộng thêm xương ống để tạo ra hương vị thanh ngọt và đậm đà. Thêm vào đó là bí quyết về nêm nếm gia vị bí truyền của các hàng quán lâu năm. 

Các loại cá thường được sử dụng gồm: Cá thu ảo, cá chai, cá mối, cá rựa, cá bóp, cá cam, và nhiều loại cá khác.

Nồi nước dùng rất lớn chứa đựng những công thức gia truyền để tạo nên hương vị bánh canh chả cá Mũi Né thơm ngon nhất. 

banh-canh-cha-ca-phan-thiet
Những quán bánh canh nổi tiếng trải dọc đường phố Phan Thiết

    1.2. Linh hồn của món bánh canh chả cá Phan Thiết – Chả cá tươi ngon.

Chả cá chính là yếu tố quan trọng làm nên sự khác biệt cho món bánh canh Phan Thiết so với bánh canh Nha Trang, bánh canh Phú Quốc. 

Cách chế biến của mỗi quán ăn sẽ có phần khác nhau, nằm ở bí quyết riêng của họ. Tuy nhiên, cơ bản đều cần sử dụng thịt cá tươi lóc xương, sau đó thịt sẽ được nghiền nát rồi quết thật nhuyễn, thêm mỡ heo cắt thành hạt lựu và trộn cùng gia vị theo công thức riêng. 

Sau đó sẽ nặn thành từng miếng dẹt to bằng khoảng bàn tay, mang đi hấp chín và được quết thêm lớp lòng đỏ trứng gà bên ngoài để tạo độ ngậy và màu sắc đẹp mắt hơn. Sau khi chả cá để ráo, sẽ được chiên trong chảo ngập dầu với lửa nhỏ để chả chín đều, vàng giòn.

Mỗi tô bánh canh chả cá Phan Thiết là sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu để tạo ra hương vị hài hòa, ngon miệng nhất.

banh-canh-cha-ca-phan-thiet
Những miếng chả cá được chiên vàng giòn.

    1.3. Sợi bánh canh dẻo thơm.

Hầu hết các quán tại Bình Thuận sẽ bán bánh canh chả cá Phan Thiết với ba loại sợi bánh, đều làm từ bột gạo. Loại đầu tiên khá giống với sợi bún nhưng to và dài, có màu trắng đục, bở và xốp hơn, đây cũng là loại phổ biến nhất. Hai loại còn lại sẽ ngắn và to hơn, làm từ bột lọc nên có màu trắng, có độ dai và sợi bột xắt thành bản dẹt, khá giống với sợi bánh canh Huế.

Một số quán phục vụ bánh canh chả cá kèm với một chiếc bánh mì chấm, cách ăn rất lạ miệng và độc đáo.

banh-canh-cha-ca-phan-thiet
Mỗi tô bánh canh sẽ được phục vụ thêm ổ bánh mì.

2. Hương vị bánh canh chả cá Phan Thiết.

Bánh canh chả cá Phan Thiết thể hiện hương vị ngon nhất khi có nước dùng đậm đà, ít váng mỡ, và hương vị ngọt thanh. Một số quán ăn còn cho thêm nấm rơm và củ cải trắng để tăng vị ngọt và mùi thơm một cách tự nhiên. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được mùi cá rất dễ chịu trong nước dùng, không bị tanh mà còn rất đậm đà và hài hòa. Đặc biệt khi kết hợp với chả cá chiên, càng tô điểm thêm cho vị cá tươi nổi bật và hấp dẫn.

banh-canh-cha-ca-phan-thiet
Ở đây còn có món bánh mì chấm xíu mại.

Món bánh canh chả cá Phan Thiết thường được ăn chấm với nước mắm ớt mặn hoặc pha thêm đường, tiêu, chanh. Rau ăn kèm bao gồm cải ngồng, giá đỗ, xà lách, hẹ, và nhiều loại rau khác. Một cách ăn lạ mắt và độc đáo đó là ăn kèm với bánh mì. 

Kinh nghiệm đi Phan Thiết của mình cho thấy giá tại các quán vỉa hè và chợ dao động từ 15.000 đến 35.000 VND/tô. Còn ở nhà hàng sang trọng hơn, giá sẽ tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất. Vì vậy đừng chần chừ gì mà không chọn cho mình một chiếc xe máy từ thuê xe máy Phan Thiết để thưởng thức món ăn đặc sản tại đây.

Dưới đây là danh sách những quán ăn tuyệt vời tại Phan Thiết, chuyên phục vụ món bánh canh truyền thống, nơi mà bạn có thể ghé qua để thưởng thức hương vị đặc sản hấp dẫn này:

Bánh canh Xíu 

  • Địa chỉ: Số 1 đường Kim Đồng, phường Đức Nghĩa, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.

Bánh canh bà Lý 

  • Địa chỉ: Số 566 đường Trần Hưng Đạo, phường Lạc Đạo, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.

Bánh canh cô Dung

  • Địa chỉ: Số 34 đường Lương Ngọc Quyến, phường Phú Trinh, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.
banh-canh-cha-ca-phan-thiet
Những gánh hàng rong bán bánh canh chả cá Phan Thiết

Dưới đây là một số thông tin mà cẩm nang du lịch của bangladeshembassy.vn muốn chia sẻ với bạn về món bánh canh chả cá Phan Thiết. Nếu bạn có dịp ghé thăm thành phố biển tuyệt vời này, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món bánh canh bình dân, nhưng vô cùng đậm đà và thơm ngon nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button