7 chú tiểu ở chùa Bồng Lai: Hé lộ cuộc sống hiện tại

7 chú tiểu ở chùa Bồng Lai trong chương trình truyền hình “Thách thức danh hài” đã thu hút được sự chú ý lớn từ khán giả. Điều đặc biệt hơn cả đó là sau khi xuất hiện trên sóng truyền hình, cuộc sống của 7 chú tiểu đã trở thành tâm điểm quan tâm của nhiều người. Họ sinh sống tại một nơi độc đáo và đầy thần bí, được gọi là Tịnh Thất Bồng Lai. Hãy cùng bangladeshembassy chúng tôi khám phá cuộc sống đặc biệt này qua bài viết dưới đây.

Chùa Bồng Lai 7 chú tiểu tọa lạc ở đâu?

7-chu-tieu-o-chua-bong-lai
Chùa Bồng Lai 7 chú tiểu tọa lạc ở đâu?

Nơi ở của 7 chú tiểu ở chùa Bồng Lai là nhóm thiếu niên tu hành tại Tịnh thất Bồng Lai, một ngôi chùa tự sưng ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hoà, Long An. Họ có tên là Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm và Minh Tâm. Họ từng tham gia chương trình thách thức danh hài hai mùa liên tiếp và gây sốt với khán giả bằng những tiểu phẩm hài hước và đáng yêu. 

Họ đã giành được nhiều giải thưởng lớn từ các giám khảo Trường Giang, Trấn Thành, trong đó có một lần ẵm trọn 150 triệu đồng. Ngoài sự dễ thương, khán giả còn quan tâm đến cuộc sống của “7 chú tiểu ở chùa bồng lai”. Họ không có gia đình và sống cùng nhau tại ngôi chùa nhỏ. Họ có kênh Youtube với hơn 2 triệu người đăng ký và trang Fanpage “7 Chú Tiểu – Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ” với hơn 397.000 lượt like. Họ thường đăng tải những video về cuộc sống hàng ngày của mình, như vui chơi, học tập, luyện tập võ thuật hay thiền định. 

7-chu-tieu-o-chua-bong-lai
7 chú tiểu ở chùa Bồng Lai tham gia Thách thức danh hài

Cuộc sống của 7 chú tiểu ở chùa Bồng Lai hàng ngày không có gì khác biệt so với những đứa trẻ khác. Họ vẫn đi học, chơi đùa, rèn luyện sức khỏe và tu hành. Tuy nhiên điểm khác biệt của họ là sự trong sáng, ngây thơ và hồn nhiên của tuổi thơ. Họ không quan tâm đến những phiền muộn hay lo toan của cuộc sống mà chỉ sống với niềm vui và an lạc.

Sự thật về cuộc sống của 7 chú tiểu ở Chùa Bồng Lai

7-chu-tieu-o-chua-bong-lai
Sự thật về cuộc sống của 7 chú tiểu ở Chùa Bồng Lai

Chùa bồng lai 5 chú tiểu ở đâu? Sau khi xuất hiện trên chương trình thách thức danh hài, cuộc sống của 7 chú tiểu trở nên đầy ồn ào và thu hút sự quan tâm của rất nhiều khán giả. Khán giả không chỉ yêu thích tính ngây thơ, hồn nhiên của các em, mà còn cảm thấy đồng cảm với hoàn cảnh mồ côi của các em. Từ đây, nhiều chi tiết bí ẩn cũng được tiết lộ:

7 chú tiểu ở chùa Bồng Lai, hay còn được gọi là “tịnh thất Bồng Lai” hoặc “thiền am bên bờ vũ trụ”, vẫn là một chủ đề thu hút sự quan tâm của công chúng. Cơ sở này ban đầu được đặt tên là “tịnh thất Bồng Lai”, nhưng từ ngày 1/1/2020 đã được đổi tên thành “thiền am bên bờ vũ trụ”. Được biết, cơ sở này là nơi cư ngụ của bà Cao Thị Cúc (sinh năm 1960), và ông Lê Tùng Vân (sinh năm 1932, trú tạm tại địa chỉ trên), tự xưng là “thầy ông nội” Thích Tâm Đức hoặc hoà thượng Thích Tâm Đức.

Sau nhiều tranh cãi, Giáo hội Phật giáo tỉnh đã xác nhận rằng đó không phải là một ngôi chùa hay tịnh thất, mà thực tế là một cơ sở do người dân tự thành lập. Đáng chú ý, việc thành lập cơ sở này được cho là nhằm lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để kiếm lợi.

7-chu-tieu-o-chua-bong-lai
Tịnh thất Bồng Lai không phải là ngôi chùa

Cụ thể, nơi này tự gọi mình là “tịnh thất Bồng Lai” và có một căn thờ Phật giáo tương đối lớn, giống như một chánh điện của tự viện Phật giáo. Đa số những người ở đây đều cắt tóc ngắn, trụ trì, mặc trang phục của nhà sư và tự gọi mình là thầy, sư cô, hoà thượng, đại đức hoặc chú tiểu…

Trên mạng, đã có nhiều video được chia sẻ tuyên bố rằng đây là một ngôi chùa, tịnh thất thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam và rằng mọi người ở đây hàng ngày vào năm 2017, hai người tự xưng là “tu sĩ”, bao gồm Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991), đã tham gia cuộc thi hát bolero tại Đài truyền hình Vĩnh Long. Sau đó, trong hai năm liên tiếp, 7 chú tiểu ở chùa Bồng Lai được giới thiệu và tham gia chương trình truyền hình “Thách thức danh hài”, và đạt giải quán quân.

Ở địa điểm này, có những hình thức “truyền thông” xung quanh những cá nhân sinh sống tại đó. Tất cả những người tham gia chương trình truyền hình và xuất hiện trước công chúng đều mặc trang phục giống như những người tu hành.

Tin đồn về chùa Bồng Lai có dấu hiệu trục lợi

7-chu-tieu-o-chua-bong-lai
Tin đồn về chùa Bồng Lai có dấu hiệu trục lợi

Chùa 7 chú tiểu bị nghi ngờ có những dấu hiệu trục lợi và công kích Phật giáo. Thực tế, những cá nhân sinh hoạt tại đây hình thành một gia đình đa thế hệ, bao gồm cả nam và nữ. Các em nhỏ ở đây được giới thiệu là trẻ mồ côi, với vẻ đáng yêu và hồn nhiên, thu hút sự quan tâm và lòng thương cảm từ nhiều người.

Tuy nhiên, sau khi điều tra thực tế, đã được biết rằng những đứa trẻ ở đây thực ra có mối quan hệ huyết thống với nhau. Bằng việc sử dụng tên “tịnh thất Bồng Lai” và vấn đề trẻ mồ côi, ngôi chùa này đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ từ nhiều người trong và ngoài nước trong suốt nhiều năm qua.

Trên các mạng xã hội, trang “7 chú tiểu – thiền am bên bờ vũ trụ” đã kêu gọi quyên góp từ thiện và cung cấp thông tin về tài khoản của Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên, thậm chí cung cấp thông tin liên hệ quảng cáo. Ngoài ra, các hành động gần đây liên quan đến “tịnh thất Bồng Lai” đã có dấu hiệu công kích, ảnh hưởng đến uy tín của Phật giáo.

Tổng kết

Cuộc sống của 7 chú tiểu ở chùa Bồng Lai đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng. Qua sự gắn kết và sự hỗ trợ từ cộng đồng, 7 chú tiểu đã tạo ra những dấu ấn đáng nhớ trong lòng người hâm mộ. Chúng ta hãy ngưỡng mộ và khâm phục sự tài năng và sự trưởng thành của những thiên thần nhỏ này. Hãy theo dõi các tin bài tại website bangladeshembassy để cập nhật thêm những tin tức hấp dẫn mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button